5 Loại hạt giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch

Khi não bộ phát triển tốt, trẻ sẽ sáng ý hơn, từ đó đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong học tập và cuộc sống.
Chế độ ăn uống đóng một vai trò lớn trong việc đoàn luyện trí tuệ của trẻ. Nếu bạn muốn con mình nhạy bén, sáng dạ và linh lợi, bạn nên tăng cường các loại thực phẩm bổ não cho trẻ. Điều quan yếu nhất là nếu được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt trong giai đoạn não bộ phát triển nhanh nhất, trẻ sẽ mau chóng phát triển trí sáng ý vượt trội.

Bạn có thể từng bước cải thiện trí não cho con mình bằng cách phối hợp với các loại hạt trong chế độ ăn uống của trẻ. Hạt chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng chứa nhiều chất béo lành mạnh, là nguồn cung cấp chất xơ và protein tốt. 

Các loại hạt được đánh giá là một siêu thực phẩm, giúp cung cấp năng lượng, tăng khả năng tập kết, cải thiện tâm trạng và giấc ngủ, ngăn ngừa chứng mất trí tưởng. Chúng không chỉ tăng cường sức khỏe não bộ của trẻ mà còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp bảo vệ trẻ khỏi một số bệnh tật.

Những loại hạt tốt cho não bộ của trẻ

luôn ăn các loại hạt dưới đây, não bộ của trẻ sẽ phát triển rất tốt:

1. Hạt dưa lưới

Dưa lưới là một trong những loại trái cây phổ biến vào mùa hè. Lượng vitamin A cao trong hạt dưa lưới giúp cải thiện thị lực của trẻ. 

ngoại giả, hạt dưa lưới chứa vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Chúng cũng có tác dụng làm tăng lưu lượng oxy đến não, làm cho các mô não bình tĩnh và không bị căng thẳng. 

Cha mẹ có thể thêm hạt dưa lưới vào chế độ ăn uống của con mình bằng cách làm sinh tố hoặc làm bánh ngọt.

2. Hạt lanh

Hạt lanh là một nguồn chất xơ và chất béo omega-3 ráo. Chúng giúp tăng cường các phần của não hệ trọng đến việc kiểm soát tâm cảnh và nhận thức. 

Hạt lanh được nghiền thành bột để ăn tốt nhất và có thể dễ dàng thêm vào các món nướng, bột yến mạch, rắc lên món salad hoặc món tráng miệng. Đặc biệt, dầu ăn từ hạt lanh cực kỳ bồi dưỡng và lành mạnh, bạn có thể thay thế cho dầu ăn thông thường.

3. Hạt bí

Hạt bí chứa nhiều chất dinh dưỡng như magiê, kẽm, sắt và đồng cần thiết để tối ưu hóa sức khỏe não bộ và hệ thần kinh. 

So với các loại hạt khác, hàm lượng kẽm trong hạt bí rất dồi dào, đây là khoáng chất quý giá và rất cần thiết để tăng cường trí tưởng của não bộ.

Thêm những hạt nhỏ này vào chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ để giúp phát triển trí não, giữ cho đầu óc luôn sáng láng và tụ hội tốt hơn. Hơn nữa, đây là một món ăn vặt lành mạnh, trẻ có thể ăn trực tiếp hoặc thêm vào các món sinh tố.

4. Hạt chia

Hạt chia là nguồn giàu chất xơ, chứa một số vi chất dinh dưỡng và có thể được đưa vào nhiều món ăn khác nhau dành cho trẻ con. 

Chỉ nên ăn hạt chia sau khi ngâm trong nước, sữa hoặc bất kỳ thực phẩm nào khác ở dạng bán lỏng, chả hạn như sữa chua. Bạn có thể thêm hạt chia vào các bữa ăn và đồ uống ngọt hoặc mặn khác nhau để nâng cao giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ. 

Pudding xoài hạt chia là món tráng miệng tốt cho sức khỏe mà trẻ nên thử trong mùa hè này.

5. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có nhiều chất xơ và là nguồn cung cấp chất sắt cực tốt. Chúng cũng có vitamin E, magiê, phốt pho, kẽm và folate. 

Loại hạt này chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào não khỏi stress và thương tổn do oxy hóa. Chúng cũng giúp cải thiện chức năng não và trí tưởng. 

Hạt hướng dương có thể được ăn trực tiếp hoặc có thể rắc lên món salad hoặc trộn với các loại rau củ nấu chín.

Xem ngay:  Nguyên nhân khiến trẻ bị bon tróc da nhiều

Đọc thêm: