8 Lợi ích sức khỏe của massage sau sinh mà bạn nên biết

Các chị em sau sinh sẽ có rất nhiều thay đổi về cơ thể cũng như là về tâm lý. Từ đó, nhiều mẹ sau sinh đã tuyển lựa phương pháp massage để bình phục lại sức khỏe và giúp tâm trạng được thoải mái hơn. Đây là một cách rất tốt và mang đến nhiều ích, cùng khám phá về phương pháp này nhé!

1. Massage sau sinh là như thế nào?

Massage sau sinh là một hình thức trông nom sức khỏe cho các chị em, phương pháp này sẽ giúp thư giãn và phục hồi sức khỏe các mẹ khôn cùng có ích. Các chị em nên tiến hành massage hằng ngày hoặc các ngày để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Các mẹ cũng có thể thuê nhân viên đến massage theo giờ. Trong thời kì tiến hành massage, cần có người thân chăm các bé, dỗ các bé ngủ,… vì có thể thời kì thực hành sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ.

2. 8 ích lợi của việc massage cho mẹ sau sinh

Giảm đau và thư giãn cơ bắpMassage sau sinh sẽ giúp các chị em giảm đau và cơ bắp được thư giãn vì khi sinh thì thân thể và đặc biệt là ở bụng, lưng dưới chịu tác động lớn nên sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Cùng với điều đó, sau khi sinh chị em còn phải cho con bú nên thẳng băng ngồi nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ bắp, vai, lưng.

Giúp tăng lưu lượng máu và oxy đến cơ bắp

Massage sau sinh sẽ giúp tăng lưu lượng máu và oxy đến cơ bắp. Từ đó, thân chị em sẽ được loại bỏ các độc tố và thân thể sẽ bình phục nhanh chóng hơn. Cùng với đó, sẽ giúp chị em được củng cố hệ miễn nhiễm, tâm cảnh được thư giãn, thoải mái.

Giảm tình trạng sưng phù

Khi các mẹ massage sau sinh thì sẽ giúp kích thích dẫn lưu hệ bạch huyết khiến những chất lỏng dư được loại bỏ từ đó giảm tình trạng sưng phù của cơ thể. Cùng với đó, massage sẽ giúp nước trong thân thể được chuyển đến nơi cấp thiết, không gây lộn tích trữ nước.

phóng thích endorphin

Endorphin là hormone giúp giảm đau, thư giãn thân. Massage sau sinh sẽ giúp phóng thích hormone này từ đó giúp các chị em giảm bao tay, ngủ ngon hơn.

Giúp tăng tiết sữa

Hormone oxytocin sẽ được phóng thích khi các mẹ sau sinh thực hiện phương pháp massage, đây là hormone giúp sản xuất sữa. Từ đó, khi massage sẽ khiến bầu vú các mẹ tiết sữa và bạn hãy dùng khăn xô lót trong áo ngực để thấm sữa.

Thông tắc tia sữa, phòng tránh viêm vú

Massage sau sinh sẽ giúp các chị em thông tắc tia sữa và giúp phòng tránh viêm vú. Các bạn cần lưu ý khi thực hành massage ở vùng ngực cần thực hiện nhẹ nhõm để không ảnh hưởng đến tia sữa.

Giúp đối phó với hội chứng phiền sau sinh (baby blues) và trầm cảm sau sinh

Sau khi sinh sẽ có nhiều chị em tâm cảnh đến thay đổi, không được thoải mái, căng thẳng. Với phương pháp massage sẽ giúp ứng phó với hội chứng phiền sau sinh (baby blues) và tâm trạng của các mẹ sẽ được cải thiện, thư giãn hơn.

Xem ngay:  Chăm sóc da đẹp như Song Hye Kyo với mặt nạ dưỡng da

Đọc thêm:

http://congailamdep.net/xu-huong-hot-nhat-mua-he-nay-cua-giay-dep-nu/

thời cơ được ngơi nghỉ, thư giãn
nhịp được ngơi nghỉ, thư giãn
Sau những giờ chăm nom con, cho con ngủ thì các chị em sẽ không có nhiều thời gian ngơi nghỉ. Chính do vậy, thời gian massage sẽ là lúc các chị em được nghỉ ngơi, thư giãn và nạp thêm năng lượng cho thân.

3 Những vị trí cần massage sau sinh

Khi các mẹ bầu massage nên tập kết ở toàn thân để mang lại hiệu quả tốt nhất và nên đổi tư thế vài lần. Nếu nằm sấp để massage, bạn nên lưu ý bầu vú có thể tiết sữa ướt ra trải giường nên bạn có thể dùng khăn xô lót trong áo ngực để thấm sữa.

Đối với các chị em sinh mổ, khi massage các mẹ nên nằm nghiêng hoặc ngồi dựa lưng vào gối, mềm,… và cần tránh massage lên vết mổ và khu vực gần đó để không ảnh hưởng đến vết mổ, gây hiểm nguy. Cùng với đó, bạn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ về các massage sau khi sinh mổ hiệp, an toàn.

Khi thuê kỹ thuật viên đến massage, các bạn hãy nói chỗ mình khó chịu, không thoải mái để các bạn kỹ thuật viên biết và có phương pháp phù hợp. Nếu trong quá trình thực hiện, có chỗ đau hoặc có vấn đề gì bạn cùng nên nói với họ.

4 Cách giúp mẹ sau sinh có thời gian massage
Cách giúp mẹ sau sinh có thời gian massage  • tầng sự giúp đỡ: Khi thực hiện massage bạn hãy nhờ mẹ đẻ, mẹ chồng, chồng hay thành viên trong gia đình để chăm giúp các bé.

  • Chọn đúng thời khắc: Các bạn hãy cho bé bú no, tắm cho bé sạch sẽ rồi hãy tiến hành massage vì như thế bạn sẽ giúp người mà bạn nhờ trông bé không phải làm quá nhiều và bạn thì được thoải mái hơn.
  • dạo kỹ thuật viên massage từ trước khi sinh: Các bạn hãy tìm hiểu và tìm nơi có các kỹ thuật viên massage uy tín, chất lượng hoặc bạn có thể nhờ sự giới thiệu từ những người đã thực hiện phương pháp này.


5. Những ai không nên tiến hành massage sau sinh?Các chị em sau khi sinh nếu gặp các vấn đề dưới đây thì không nên tiến hành massage:  • Có tình trạng huyết áp cao

  • Bị thoát vị đĩa đệm
  • Các chị em trong và sau khi sinh gặp phải biến chứng y học

  • Đang gặp vấn đề về da như là chàm, mụn nhọt, mụn nước, phát ban
  • Các chị em sinh em bé bằng phương pháp mổ. Nếu sinh mổ cá chị em nên đợi đến khi vết thương lành hẳn rỗi hãy thực hành massage và cần hỏi quan điểm bác sĩ trước để có cách massage hiệp.
Đọc thêm:

http://tintucsuckhoe.net/liet-ke-nhung-nguyen-nhan-khien-ban-tang-can-mat-kiem-soat/