Cách tạo màu cho món ăn mà không cần dùng đến phẩm màu

Không cần sử dụng màu thực phẩm khi thực hiện các công thức này, vì bạn vẫn có thể có được màu sắc tươi sáng và mùi thơm tự nhiên. Chỉ cần nhớ sử dụng tên công thức dưới đây.

Để tạo màu đen, dùng 1 ly cà phê đen pha với ít đường, đánh đến khi đường tan hết để được màu đen như ý muốn!

Để tạo màu nâu, bạn có thể pha cà phê với sữa hoặc ngâm long nhãn đã giã nhỏ với nước sôi. Nếu thích, bạn có thể giữ nguyên phần (thân và mắt) của quả nhãn.

Để tạo màu xanh, tím, bạn cần dùng nước ép bắp cải tím và sẽ thu được màu xanh với các mức độ khác nhau tùy theo lượng nước dừa bạn pha vào. Bạn cũng có thể dùng 1 bó lá, rửa sạch rồi nấu với 100ml nước rồi đun lọc lấy nước cốt màu tím.

Để tạo màu xanh, bạn cần 1 bó lá dứa (lá nếp). Rửa sạch lá và cắt chúng thành những miếng nhỏ. Cho lá vào máy xay sinh tố với 100ml nước rồi lấy nước cốt. Để lá bớt gắt, bạn có thể cho thêm một chút vani.

Để tạo màu cam mà bạn thấy trong cà rốt, hãy trộn nước ép cà rốt với đường để có được màu cam ngọt ngào.

Để tạo màu vàng, bạn vắt lấy nước cam, lọc để loại bỏ tép và hạt. Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh dây để tạo màu vàng tương tự.

Xem ngay:  Quả lựu - chăm sóc làn da xinh đẹp trong mùa thu

Để làm màu đỏ, bạn có thể sử dụng nước ép củ cải đường hoặc nước ép dâu tây.

Đối với màu trắng, bạn có thể sử dụng nước cốt dừa hoặc sữa đặc.

Lưu ý khi tạo màu:

Để giữ cho màu sắc tươi sáng và rực rỡ, bạn nên bảo quản chúng trong túi nhựa và cho vào tủ lạnh.

Khi vắt chanh, bạn nên cho thật ít nước để nước cốt được đậm đặc hơn. Đồng thời, bạn nên bớt lượng nước khi pha nước cốt chanh với thạch để thạch được chắc và có độ giòn.

Bạn cũng có thể dùng màu thực phẩm tốt (màu Wilton) để tạo màu cho rau củ. Màu này là hoàn hảo vì nó có màu tươi sáng và nó cũng hòa quyện với hương vị của rau sau khi chúng được đông lạnh. Ví dụ: nếu bạn sử dụng nước ép cà rốt, củ dền hoặc bắp cải tím làm nguyên liệu chính, thì màu sắc sẽ ra theo cách bạn muốn.