Những thức uống tốt cho sức khỏe nhưng không nên uống nhiều

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, theo dõi lượng chất dinh dưỡng cho thân tốt cho sức khỏe. Thay vì dinh dưỡng, bạn có thể tuyển lựa một số loại nước tốt cho sức khỏe. Nhưng tuyệt đối không lạm dụng các loại nước uống này vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Thường đối với các loại nước uống tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều bản tính lại không đem lại nhiều tác dụng như trông chờ. Thậm chí còn có thể gây nhiều tác hại tới sức khỏe không mong muốn.

1. Uống quá 3 ly sữa mỗi ngày

Bản chất, sữa là một loại đồ uống có nhiều tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng, đặc biệt sữa còn là loại nước uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tiếp thụ một vài ly sữa mỗi ngày còn gây phản tác dụng.

bản chất, với 3 ly sữa mỗi ngày khi nạp vào thân cũng là một trong những duyên do làm tăng nguy cơ tử vong ở nam giới lên tới 10%. Trong khi đó uống quá 3 ly sữa mỗi ngày còn làm tăng tới 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư ở đàn bà.

Sữa có tác dụng giúp xương chắc khỏe hơn nhưng nếu uống quá nhiều sữa mỗi ngày còn gây ra tác hại cho xương. Ba ly sữa mỗi ngày thậm chí còn có thể làm giảm tuổi thọ. Do đó, dù đây là loại đồ uống tốt cho sức khỏe nhưng không nên lạm dụng.

Uống sữa quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe. Nhưng nếu sử dụng sản phẩm đúng cách thì việc Uống sữa giúp ‘miễn nhiễm’ với ung thư vòm họng?

Sữa là loại nước tốt cho sức khỏe, tuy nhiên uống quá nhiều có thể gây hại – Ảnh Internet

2. Uống quá nhiều nước ép trái cây mỗi ngày

hồ hết mọi người đều có quan niệm cho rằng nước trái cây là loại nước uống tốt cho sức khỏe, nhưng nếu uống quá nhiều đây cũng là loại nước uống gây hại.

Cho rằng nước trái cây là một biện pháp giúp cung cấp nước lành mạnh cho thân là sai trái. Dù nước trái cây là loại nước tốt cho sức khỏe vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nước ép trái cây cũng chứa rất nhiều đường cho dù là đường tự nhiên.

nên, nếu uống hơn 200ml nước trái cây mỗi ngày cũng có thể làm tăng đáng kể nguy cơ khiến bạn mắc bệnh mạch vành hoặc bị béo phì.

Nhiều người nghĩ rằng nước trái cây cung cấp một giải pháp thay thế lành mạnh cho nước ngọt.

3. Sinh tố protein là loại nước tốt cho sức khỏe

Sinh tố protein là loại nước đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe đặc biệt những người tập dượt và muốn tăng cơ. Loại sinh tố này là tuyển lựa dễ dàng, thuận lợi.

Nhưng trong một nghiên cứu được đăng trên The Independent, sinh tố protein là loại nước uống có thể gây tác dụng trái lại nếu dùng quá nhiều hoặc lạm dụng loại nước uống này. Việc tăng protein lên mức cao siêu trong một ngày cũng sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống những năm sau đó thậm chí còn có thể khiến người sử dụng tử vong sớm.

Việc tăng protein lên mức cao siêu trong một ngày cũng sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống những năm sau đó thậm chí còn có thể khiến người dùng tử vong sớm – Ảnh Internet

Nguy cơ gây tử vong sớm có thể bắt nguồn từ việc bổ sung BCCAA, trong khi đó thức uống được làm bằng loại bột này có thể khiến bạn gặp nguy hiểm không đáng có.

Không chỉ vậy, Trường Y Harvard của Mỹ cũng cho biết thêm, không ai nên nhận hơn 10% lượng calorie từ nguồn protein và đặc biệt không lạm dụng sinh tố protein sau khi tập tành.

4. Cà phê tốt cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều lại gây hại

Cà phê là loại nước uống đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe, đây là loại nước uống tốt cho sức khỏe, giúp tinh thần tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. 

Xem ngay:  Dấu hiệu đau bụng giun ở trẻ em

Tuy nhiên, chính điều này khiến nhiều người lạm dụng uống cà phê. Trong một số kết quả nghiên cứu cho biết rằng việc uống cà phê hàng ngày còn đem lại ích cho sức khỏe nhưng nếu uống lượng cà phê quá lớn trong ngày có thể gây ra những thương tổn nghiêm trọng tới thân con người.

Kết luận đưa ra, đối với những người uống hơn 28 tách cà phê mỗi tuần tương đương với 4 cốc cà phê mỗi ngày làm tăng nguy cơ tử vong và đặc biệt nguy cơ tử vong sớm cao hơn tới 21%. Trong đó, nam giới là đối tượng có nguy cơ cao hơn 50% so với đàn bà.