Những típ dọn dẹp giúp cho bà nội chợ nhàn hạ hơn

 

Dọn dẹp là công việc tốn nhiều thời gian và sức lực. Bạn cần vệ sinh thường xuyên để có một không gian sống trong lành. Nếu bạn biết một số mẹo làm sạch, việc dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

Bụi bẩn thường xuất hiện ở đâu trong căn nhà?

Bụi bẩn có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu trong nhà-có thể là trên sàn nhà, trên tường hoặc thậm chí trên đồ nội thất. Có nhiều loại bụi bẩn khác nhau và một số loại dễ làm sạch hơn những loại khác.

Làm sạch bụi bẩn có thể khó khăn, nhưng đặc biệt khó làm sạch những nơi nhỏ. Ví dụ, cao trên rèm cửa hoặc đằng sau thiết bị điện tử. Nhưng nếu bạn có một phương pháp dọn dẹp tốt, ngôi nhà của bạn sẽ luôn trông sạch sẽ.

Rèm cửa là bộ phận dễ bám bẩn và bẩn nhất, vì vậy điều quan trọng là phải làm sạch chúng mỗi khi bạn dọn dẹp nhà cửa. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm sạch mọi ngóc ngách một cách dễ dàng. Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách làm sạch những khu vực dễ bị bẩn nhất. Sau đó, làm việc theo cách của bạn đến những khu vực khó làm sạch hơn.

Đọc thêm: https://suckhoechogiadinh.com/nhung-dieu-ban-phai-lam-neu-muon-co-lan-da-dep-min-mang/

Những mẹo dọn dẹp giúp bà nội trợ nhàn hạ hơn.

Dọn dẹp phòng ngủ.

Để giữ cho phòng ngủ của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng, bạn cần sử dụng các tấm phủ cho giường, đệm, chăn và gối. Những tấm phủ này cần được giặt ít nhất mỗi tuần một lần và có thể giặt bằng nước ấm có nhiệt độ khoảng 54°C trở lên. Bạn cũng có thể chọn sử dụng vật liệu tổng hợp để thay thế các vỏ bọc này.

Nếu bạn có thảm trong nhà, bạn cũng có thể chọn lát sàn gỗ. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ phải hút bụi thảm hàng tuần và giữ cho nó sạch sẽ. Đối với rèm cửa hoặc màn cửa, bạn có thể sử dụng rèm vải cotton trơn hoặc vải tổng hợp có thể giặt được. Bạn nên giặt chúng hàng tuần.

Dọn dẹp nhà cửa có thể giúp tránh nấm mốc và mối mọt. Đảm bảo lau sạch xung quanh khung cửa ra vào và cửa sổ, đồng thời sử dụng máy điều hòa không khí nếu không khí xấu.

Cần phải làm sạch bên trong và bên ngoài tủ quần áo, đặc biệt là mặt trên cùng của tủ quần áo. Quần áo không sạch có thể chứa nhiều bụi bẩn, khiến chúng khó giặt sạch. Nếu bạn nuôi thú cưng ở nhà, điều quan trọng là phải loại bỏ lông trên quần áo trước khi cho vào máy giặt để tránh bị dính vào quần áo khác.

Dọn dẹp phòng khách.

Trong phòng khách, điều quan trọng là phải giữ mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng. Bạn nên lau đồ từ trên xuống để bụi bẩn không bám vào đồ sạch.

Hàng ngày, lau sàn nhà, các góc và gầm bàn ghế. Để làm sạch những nơi này hiệu quả hơn, hãy sử dụng máy hút bụi có vòi hút kẽ hở. Và hãy nhớ lau sạch cả màn hình của các thiết bị kỹ thuật số, như TV và quạt.

Đọc thêm: https://suckhoechogiadinh.com/loi-khuyen-cho-phu-huynh-khi-tre-moc-rang/

Dọn dẹp nhà bếp

Nhà bếp là nơi khó vệ sinh vì nấu ăn và dầu mỡ có thể khiến khu vực này có mùi khó chịu. Nếu cần thiết, bạn có thể lắp đặt thiết bị hút thức ăn và dầu mỡ, hoặc mở cửa sổ để không khí trong lành tràn vào.

Khi bạn dọn dẹp nhà bếp, hãy luôn làm sạch bồn rửa và vòi để loại bỏ cặn thức ăn. Và việc làm sạch có thể giúp ngăn thức ăn thừa không bị mắc kẹt ở những nơi nấm mốc có thể phát triển. Cuối cùng, thùng rác nhà bếp của bạn cần được đậy kín để mùi không thoát ra ngoài và thùng rác cần được đổ sạch mỗi ngày.

Để làm sạch các thiết bị nhà bếp của bạn, bạn sẽ cần sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt. Đảm bảo kiểm tra đáy tủ và bồn tắm xem có chỗ rò rỉ nào không, đồng thời kiểm tra xem có gián không.

Dọn dẹp nhà tắm

Phòng tắm là nơi có độ ẩm cao nhất. Bạn có thể sử dụng quạt thông gió để giúp giảm độ ẩm ở đó và đảm bảo sử dụng vật liệu sàn không thấm nước để giúp ngăn ngừa nấm mốc.

Sau khi sử dụng bồn tắm, hãy lau khô. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhà vệ sinh để làm sạch phòng tắm giống như cách bạn sử dụng nó trong nhà bếp. Điều quan trọng là phải kiểm tra hệ thống ống nước định kỳ để đảm bảo không có rò rỉ.

Bạn có thể sử dụng robot hút bụi để dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức.

Chi tiết tại: https://suckhoechogiadinh.com/nhung-tip-don-dep-giup-cho-ba-noi-cho-nhan-ha-hon/