5 Bí quyết để có được món rau trộn hoàn hảo

Salad là món ăn đơn giản, có thể làm từ nhiều loại rau, củ. Nó vừa nhẹ nhàng vừa sảng khoái nhờ sự kết hợp của các loại rau và gia vị. Dưới đây là một số mẹo để làm cho món ăn này thậm chí còn ngon hơn!

Để làm được món salad ngon, trước tiên bạn cần rửa sạch rau củ. Điều này rất dễ thực hiện bằng cách rửa sạch chúng và sau đó làm sạch chúng bằng bàn chải rau.

Khi chế biến món ăn, bạn nhớ sử dụng các loại rau củ còn non và tươi để món ăn được ngon nhất. Những loại rau này có hương vị nhẹ và chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Mặt khác, các loại rau cũ sẽ có nhiều chất xơ hơn và có thể có vị đậm hơn một chút.

Cắt nhỏ rau, không tách chúng ra. Điều này sẽ làm cho chúng dễ dàng hơn để xử lý và định hình.

Không rửa rau trực tiếp dưới vòi nước. Nước chảy ra từ vòi có áp suất lớn, có thể làm tổn thương các tế bào trong rau củ, khiến chúng bị dập nát. Thay vào đó, hãy cho rau vào bát nước và dùng tay khuấy nhẹ. Sau đó, bạn có thể thay nước và rửa rau cho đến khi sạch.

Để giữ rau tươi, bạn có thể ngâm chúng trong nước đá. Điều này sẽ làm cho chúng trông đẹp hơn và giòn hơn, và chúng cũng sẽ ngon hơn.

Xem ngay:  Nguyên nhân window chậm đi sau một thời gian sử dụng

Để rau thoát nước tốt hơn, hãy cho chúng vào rổ quay nhanh. Điều này sẽ giúp rau di chuyển nước xung quanh mà không bị dập nát.

Có một số mẹo đơn giản bạn có thể sử dụng để làm cho món salad rau của bạn có hương vị tuyệt vời. Hãy thử những thứ này vào lần tới khi bạn làm món salad, và chắc chắn bạn sẽ thích hương vị thơm ngon mà chúng mang lại!