Bí quyết giúp mẹ nấu cháo nhanh nhừ cho con

Khi bỏ túi những mẹo nấu cháo này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, việc vào bếp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cháo là món ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu, rất tốt cho trẻ nhỏ và người mới ốm dậy, người bị thương. Nó có thể được kết hợp với các nguyên liệu khác nhau để tạo ra nhiều loại cháo khác nhau. Cách nấu cháo không khó, nhưng để nấu được nồi cháo thơm ngon, mềm ngọt thì hơi khó với một số người. Với những bà mẹ đang chăm con nhỏ, việc nấu cháo mỗi ngày sẽ tốn rất nhiều thời gian và sức lực. Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo giúp mẹ nấu cháo cho bé nhanh và dễ dàng. Nếu là một bà nội trợ yêu thích nấu nướng, bạn cũng có thể áp dụng những mẹo này khi nấu cháo để tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Để nấu cháo nhanh, bạn hãy làm theo những mẹo đơn giản sau: Đầu tiên, vo gạo thật sạch. Cho vào nồi nước sôi, đậy vung. Tắt lửa và để gạo ngồi trong 10 phút. Sau đó bật lửa trở lại cho sôi và tắt lại. Điều này sẽ làm cho cháo rất mềm.

Mẹo 1: Khi bạn nấu cháo, điều quan trọng là phải làm theo một số bước. Đầu tiên, cho gạo vào nồi và đổ ngập nước. Tắt bếp và để gạo ngồi trong khoảng mười lăm phút. Sau mười lăm phút, vặn bếp trở lại mức thấp và nấu cơm lâu hơn một chút cho đến khi chín hẳn.

Xem ngay:  Công dụng ngăn ngừa rối loạn do nhiệt của lúa mạch

Mẹo 2: Trước khi đi ngủ, bạn vo gạo sạch rồi cho vào bình nước đun sôi. Sáng hôm sau lấy ra cháo đã mềm và không phải đợi lâu. Bạn chỉ cần chuẩn bị nhân gồm thịt, cá, rau củ rồi cho vào nồi khuấy đều với cháo, bắc lên bếp nấu vài phút, vừa nấu vừa khuấy để cháo và nhân hòa quyện vào nhau. , gia vị và gia vị.

Mẹo 3: Để nấu cháo có mùi thơm đặc trưng, ​​mềm mà không bị sạn, bạn có thể làm theo mẹo sau: Gạo sau khi vo sạch để ráo nước, cho vào chảo rang đến khi gạo trắng trong.

Mẹo 4: Nấu cháo có thể dễ dàng với các mẹo phù hợp và cháo sẽ ngon và mềm nếu sử dụng đúng lượng nước. Tỷ lệ nấu cháo phổ biến nhất là 1 gạo 3 nước.

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ hữu ích cho bạn. Hãy chia sẻ chúng với càng nhiều người càng tốt.