Cách trang trí món ăn trông ngon mắt hơn

Chế biến món ăn không chỉ đơn thuần là nấu những món ăn ngon; đó cũng là về việc làm cho chúng trông đẹp. Vì vậy, bên cạnh việc nấu ăn, bạn cần phải khéo léo trong việc trang trí để món ăn trông hấp dẫn với thực khách.

Không cần phải lo lắng nếu bạn không thể nấu ăn như một đầu bếp chuyên nghiệp! Bạn vẫn có thể làm những món ăn đẹp mắt với một số cách trang trí đơn giản. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn tham khảo!

Trang trí món ăn với rau củ
Củ cải, cà rốt, cà chua, rau thơm… những nguyên liệu này thường được tỉa hoa và tạo hình hoa tươi để món ăn thêm phần hấp dẫn. Dưới đây là một số mẫu trang trí đơn giản bạn có thể áp dụng tại nhà:

Một số loại rau được trang trí bằng những hoa văn đẹp mắt, chẳng hạn như cà rốt được tỉa thành hình bông hoa hoặc cà chua được tỉa thành hình bông hoa hoặc thỏ con dễ thương.

Bạn có thể tạo ra món thạch nhiều màu sắc và ngon miệng bằng cách kết hợp thạch với trái cây. Ví dụ, bạn có thể nấu thạch với nước dừa, sau đó đổ vào khuôn. Bạn cũng có thể dùng nước ép dưa hấu để nấu thạch và giữ nguyên vỏ để tạo thành miếng trái cây trông như thật.

Bạn có thể làm tương tự với các loại trái cây khác, hoặc có thể cắt nhỏ để làm thạch trái cây.

Xem ngay:  Những típ dọn dẹp giúp cho bà nội chợ nhàn hạ hơn

Nếu muốn xúc xích trông khác lạ, bạn có thể cắt xúc xích thành các hình dạng khác nhau, chẳng hạn như hình động vật, bông hoa và trái tim. Trẻ em sẽ đặc biệt yêu thích những hình dạng này và sẽ thích ăn chúng.

Trứng luộc có thể ăn nguyên hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên những bữa ăn sáng tạo và thú vị. Ví dụ, bạn có thể tạo ra một con vật đáng yêu từ một quả trứng tròn, màu trắng bằng cách kết hợp nó với các nguyên liệu khác. Điều này sẽ làm cho bữa ăn trở nên thú vị và nhiều màu sắc hơn, giúp bạn thưởng thức trứng một cách thú vị và ngon miệng!

Bạn có thể làm những con vật ngộ nghĩnh từ trứng bằng cách làm theo một số mẹo đơn giản. Đầu tiên, sử dụng rau và thực phẩm chế biến để trang trí món ăn của bạn. Thứ hai, hãy sáng tạo và vui vẻ với món ăn của bạn!